image banner
Quản trị xã Minh Lập
Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Chơn Thành: tiếp tục đồng hành cùng học sinh sinh viên học kỳ 2 năm học 2023-2024. không để học sinh, sinh viên phải bỏ học
Lượt xem: 122

Thực hiện chủ trương “Không có học sinh, sinh viên nào phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí”, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các em nắm bắt được chủ trương chính sách của nhà nước khi chuẩn bị bước chân vào giảng đường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề. Từ ngày 06/01/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Chơn Thành tiếp tục thực hiện cho vay chương trình Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã nhận tiền học kỳ 2 năm học 2023-2024 theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính phủ về Tín dụng đối với học sinh sinh viên. Đến ngày 22/01/2024 Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Chơn Thành đã có hơn 150 lượt hộ gia đình có học sinh, sinh viên được vay vốn với doanh số cho vay đạt hơn 3 tỷ đồng.

anh tin bai

NHCSXH giải ngân cho hộ gia đình vay vốn

Chương trình tín dụng học sinh sinh viên là một trong những đòn bẩy thúc đẩy ý thức học tập của các học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Việc thông tin sớm đến HSSV không những giúp cho HSSV vượt qua những khó khăn trước mắt mà còn trang bị cho các em những nhận thức về cuộc sống, trách nhiệm đối với gia đình và xã hội để hoạch định cho mình một hướng đi đúng.

Thời gian tới, NHCSXH thị xã Chơn Thành sẽ tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể, các Tổ tiết kiệm và vay vốn tại các xã, phường tạo điều kiện tốt nhất để các gia đình có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn đều được tiếp cận nguồn vốn tín dụng HSSV. Đảm bảo giải ngân nhanh chóng, kịp thời giúp HSSV giải quyết một phần các khoản đóng học phí và chi phí trong sinh hoạt, học tập vào mỗi đầu kỳ học. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu về hoạt động tín dụng chính sách xã hội, nắm rõ chính sách cho HSSV nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn ưu đãi, về việc sử dụng vốn vay đúng mục đích và nghiêm túc thực hiện trả nợ theo quy định. Tiếp tục tuyên truyền lan toả mục đích nhân văn của nguồn vốn vay HSSV, giúp thêm nhiều hơn nữa con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục "giấc mơ đèn sách"./.

PGD Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Chơn Thành
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH LẬP - THỊ XÃ CHƠN THÀNH

Địa chỉ : QL14, xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm : UBND xã Minh Lập

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị