image banner
Quản trị xã Minh Lập
Bình Phước: thẩm định xã Minh Lập đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao
Lượt xem: 33
Ngày 19-3-2024 Đoàn thẩm định của UBND tỉnh Bình Phước, do ông Lường Đình Hải, Phó chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại thị xã Chơn Thành thẩm định xã Minh Lập, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
anh tin bai
Ông Lường Đình Hải - Phó chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh, các đồng chí Đoàn thị xã và Lãnh đạo UBND xã Minh Lập tại buổi thẩm định
Theo báo cáo xã Minh lập, thị xã Chơn Thành đã đạt chuẩn NTM từ năm 2019, để thực hiện xây dựng NTM nâng cao, xã Minh Lập đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tích cực phát triển kinh tế, tham gia xây dựng các công trình phúc lợi. Tổng huy động nguồn lực xây dựng NTM nâng cao năm 2023 là hơn 129,8 tỷ đồng; Kết quả đến nay xã Minh Lập đã có 28 km đường được bê tông xi măng, 30 km đường rải nhựa và bê tông nhựa nóng; 100% đường ngõ xóm và trục chính nội đồng được bê tông xi măng và cứng hóa. Các trường học được đầu tư khang trang đã đạt tiêu chuẩn quốc gia; có 95,2% người dân tham gia BHYT; Các thiết chế văn hóa được quan tâm xây dựng theo quy chuẩn. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được duy trì; Thu nhập bình quân trên đầu người đạt 80,18 triệu đồng/người/năm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo tốt. Đến hết năm 2023 xã Minh Lập đã đạt 20/20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.
Tại buổi thẩm định các thành viên trong đoàn công tác cũng đã góp ý cho xã cần phải điều chỉnh, bổ sung thêm số liệu ở một số tiêu chí trong hồ sơ. Phát biểu kết luận tại buổi thẩm định ông Lường Đình Hải, Phó chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh, đề nghị xã Minh Lập và thị xã Chơn Thành sớm hoàn thiện tốt về số liệu, hồ sơ các tiêu chí, để đoàn có cơ sở trình cấp trên xem xét, phê duyệt công nhận xã Minh Lập đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023./.
anh tin bai
anh tin bai
Theo Chơn Thành, Đổi Mới và Phát Triển
Tin khác
1 2 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH LẬP - THỊ XÃ CHƠN THÀNH

Địa chỉ : QL14, xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm : UBND xã Minh Lập

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị