image banner
Quản trị xã Minh Lập
XÃ MINH LẬP TỔ CHỨC HỌP MẶT CHỨC SẮC, CHỨC VIỆC CÁC TÔN GIÁO TRÊN ĐỊA BÀN XÃ, NHÂN DỊP ĐẦU NĂM MỚI 2024
Lượt xem: 112

Sáng ngày 02/01/2024, ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2024, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Minh Lập tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn xã.
Tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Minh Phúc - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, bà Nguyễn Thị Minh Tiền - PBT thường trực Đảng ủy, ông Phạm Văn Nam - PBT, Chủ tịch UBND xã, ông Ngô Đình Du - Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng các ông bà là PCT HĐND-UBND, trưởng các đoàn thể xã, Bí thư-Trưởng ấp nơi có cơ sở tôn giáo.
 Về phía các tôn giáo có sự tham dự của: Linh mục Nguyễn Văn Quốc - Chánh xứ Minh Lập; Mục sư Điểu Lương phụ trách Chi hội Tin lành miền Nam Việt Nam (Minh Lập); Đại Đức Thích Quảng Hiền - trụ trì Chùa Nhuận Minh; cùng các vị chức việc.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự buổi Họp mặt

 Tại buổi họp mặt, UBND - UBMTTQVN xã đã thông tin tình hình KT-XHXH, ANTT trên địa bàn xã trong năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Tình hình hoạt động của các tôn giáo, việc triển khai thực hiện các chính sách tôn giáo, tín ngưỡng của Đảng, Nhà nước ở địa phương.

anh tin bai

Các đại biểu được nghe Lãnh đạo ĐU - UBND xã thông tin tình hình KT-XHXH, ANTT trên địa bàn xã trong năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

 Sau khi nghe các báo cáo, các vị chức sắc và chức việc của các tôn giáo đã phát biểu ý kiến: các vị rất phấn khởi và cảm ơn Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật và trang trọng nhân dịp đầu năm mới. Trong thời gian qua các tôn giáo luôn nhận sự quan tâm, tạo điều kiện của Chính quyền địa phương trong tổ chức các hoạt động sinh hoạt tôn giáo, được thăm hỏi, chúc mừng trong các dịp Tết và Lễ tôn giáo. Đảng bộ, Chính quyền đã lãnh đạo phát triển kinh tế, VH-XH, ANTT được đảm bảo đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên trong đó có các tín đồ tôn giáo, xây dựng thành công nông thôn mới đã làm thay đổi bộ mặt địa phương: điện, đường, trường, trạm được đầu tư khang trang. Các tôn giáo lấy làm vui mừng và trân trọng những thành quả của xã nhà. Ngoài ra các vị chức sắc cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của địa phương trong thời gian tới, tiếp tục lãnh đạo xã nhà phát triển hơn nữa, để nhân dân trong đó có tín đồ các tôn giáo có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các vị chức sắc và chức việc của các tôn giáo đã phát biểu ý kiến

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương các chức sắc, chức việc đã điều hành hoạt động của tôn giáo mình đảm bảo theo quy định của pháp luật và Chương trình sinh hoạt đã đăng ký với địa phương, tích cực tuyên truyền cho tín đồ của tôn giáo mình tham gia phát triển kinh tế, ổn định đời sống, tham gia các hoạt động VHVN-TDTT, các phong trào thi đua do Mặt trận và các đoàn thể phát động, giữ gìn ANTT trên địa bàn xã. Đặc biệt là tín đồ các tôn giáo đã tích cực chung tay cùng nhân dân toàn xã tham gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã. Ngoài ra các tôn giáo còn làm tốt hoạt động từ thiện, nhân đạo cùng địa phương chăm lo cho hộ nghèo, hộ khó khăn của xã, tổ chức trung thu cho thiếu nhi,… trong thời gian tới, mong muốn các vị chức sắc, chức việc thường xuyên giữ mối liên hệ và trao đổi thông tin với Đảng bộ, Chính quyền địa phương, để điều hành các tôn giáo tiếp tục hoạt động ổn định, với phương châm “Lương - Giáo hòa hợp”, “Sống tốt đời, đẹp đạo”, “phúc âm giữa lòng dân tộc”, tích cực đồng hành cùng Chính quyền địa phương xây dựng xã Minh Lập phát triển giàu đẹp, văn minh.

anh tin bai
anh tin bai

Đ/c Nguyễn Minh Phúc - BT ĐU và Đ/c Phạm Văn Nam - CT UBND xã phát biểu ghi nhận

 Ngoài ra tại buổi họp mặt, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã còn trao tặng các phần quà chúc mừng năm mới đến các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo.

anh tin bai
anh tin bai

Buổi họp mặt khép lại trong không khí hân hoan, thắm tình đoàn kết giữa Đảng bộ, Chính quyền địa phương với các tôn giáo, một bộ phận không thể tách rời của Khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

Nguyễn Thị Minh Tiền - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ xã Minh Lập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH LẬP - THỊ XÃ CHƠN THÀNH

Địa chỉ : QL14, xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm : UBND xã Minh Lập

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị