image banner
Quản trị xã Minh Lập
Minh Lập: Hội LHPN xã ra mắt Mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom rác thải nhựa, giúp phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Lượt xem: 22
Thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chương trình “Tháng 3 yêu thương”. Chiều ngày 14/03/2024, Hội LHPN xã Minh Lập ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom rác thải nhựa, giúp phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Xuất phát từ thực tế trong sinh hoạt hàng ngày, với các loại phế liệu như vỏ lon, chai nhựa… sau khi sử dụng thường được vứt bừa bãi, vừa lãng phí, vừa ảnh hưởng đến môi trường. Nhận thấy được điều đó, Hội LHPN xã Minh Lập đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện ra mắt thí điểm 01 “Ngôi nhà xanh” tại chi hội phụ nữ ấp 4 được đặt tại khu trung tâm đối diện Trụ sở UBND xã.
Mô hình ra mắt với 10 thành viên tại chi hội phụ nữ ấp 4 các chị đã chủ động thu gom, vận động các gia đình trong thôn xóm bỏ phế liệu vào mô hình “Ngôi nhà xanh” tại địa phương.
anh tin bai
anh tin bai
Đặc biệt về dự buổi ra mắt các đồng chí Bí thư, phó bí thư chi bộ, đoàn thể các chi hội, các chị UV.BCH hội LHPN xã cũng tham gia hưởng ứng nhiệt tình.
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Nhân dịp này Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Thị xã Chơn Thành cũng gửi tặng 10 áo xanh đồng phục tặng các chị thành viên của mô hình.
anh tin bai
Tại buổi ra mắt, các đồng chí lãnh đạo Hội, ban ấp phát biểu chỉ đạo, đồng thời mong muốn các thành viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động CB, HVPN và nhân dân hàng ngày thu gom các loại rác thải như: Chai, lon, túi ni long, bìa cát tông, sắt vụn... cho vào “Ngôi nhà xanh”, khi ngôi nhà xanh chứa đầy thì các thành viên tiến hành phân loại, thu gom và bán để gây quỹ để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Việc thu gom được không chỉ góp phần giữ sạch môi trường, mà chính từ việc “làm nhỏ, ý nghĩa lớn” của mô hình sẽ tạo nguồn thu để giúp đỡ cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó, hướng dẫn chị em phụ nữ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau. Để phong trào “sạch mọi nơi đẹp mọi chỗ” luôn đạt kết quả cao góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh – phát triển bền vững./.
Hội LHPN thị xã Chơn Thành
Tin khác
1 2 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH LẬP - THỊ XÃ CHƠN THÀNH

Địa chỉ : QL14, xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm : UBND xã Minh Lập

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị