image banner
Quản trị xã Minh Lập
Minh Lập: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam xã Minh Lập, nhiệm kỳ 2024-2029
Lượt xem: 27

Ngày 7-3-2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Chơn Thành chọn là đại hội điểm. Dự có ông Trần Minh Trọng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Chơn Thành, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thị xã, lãnh đạo MTTQVN thị xã và các xã, phường trong toàn thị xã.

anh tin bai

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, UBMTTQ xã Minh Lập và các tổ chức thành viên đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương. Hàng năm, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khảo sát, xác định những công trình, phần việc cần làm. Qua đó, đã có 32 mô hình được triển khai và nhân rộng như: “Thắp sáng đường quê”, “Camera an ninh”, “Tổ liên gia tự quản”... mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng dân cư. MTTQ xã đã vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp khoảng 1,3 tỷ đồng, xây dựng 12 tuyến đường bê tông; Huy động 1.000 ngày công lao động để tu sửa, làm mới các tuyến đường giao thông. Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau”, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp vận động ủng hộ công tác phòng chống Covid-19, trị giá hơn 400 triệu đồng, vận động “Quỹ vì người nghèo” được trên 193 triệu đồng, xây dựng 4 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn vể nhà ở; Đến hết năm 2023 xã Minh Lập chỉ còn 1 hộ nghèo, 7 hộ cận nghèo. Trong công tác xây dựng Đảng, Chính quyền đã tập hợp được 38 ý kiến, kiến nghị, phản ánh của Nhân dân đến các cấp ủy Đảng, chính quyền xử lý và giải đáp kịp thời; Chủ trì phối hợp tổ chức được 15 cuộc giám sát công tác xây dựng nông thôn mới, thủ tục hành chính…

Với tinh thần “Đoàn kết-Trách nhiệm- Trí tuệ- Hiệu quả” Đại hội đã hiệp thương cử 33 Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã. Trong đó ông Ngô Đình Du, giữ chức Chủ tịch, bà Trần Thị Kinh Thanh, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Minh Lập khóa IX, nhiệm kỳ 2024-2029; Đại hội cũng hiệp thương cử 11 đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Dưới đây là hình ảnh tại đại hội:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Theo Chơn Thành đổi mới và phát
Tin khác
1 2 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ MINH LẬP - THỊ XÃ CHƠN THÀNH

Địa chỉ : QL14, xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 

Chịu trách nhiệm : UBND xã Minh Lập

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị